top of page

Công nghệ cao cho nông nghiệp hữu cơ

Với đội ngũ chuyên gia nghiên cứu tại CHLB Đức, LB Nga, Hoa Kỳ, các công nghệ mà Tenabio LLC phát triển và ứng dụng trên các sản phẩm của mình là những công nghệ mới nhất, hiệu quả nhất với cây trồng và vật nuôi, được nghiên cứu và chứng minh trên toàn thế giới.

Phan bon la PGP dinh duong qua la

DINH DƯỠNG QUA LÁ

Khi bón phân qua lá, chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng qua hệ thống khí khổng ở bề mặt lá. Theo số liệu đã được công bố, hiệu suất sử dụng chất dinh dưỡng qua lá đạt tới 95%. Trong khi đó, bón qua đất, cây chỉ sử dụng được 45-50% chất dinh dưỡng. Sở dĩ như vậy là vì tổng diện tích bề mặt các lá trên một cây rộng gấp 15-20 lần diện tích đất được che phủ bởi cành và lá, nghĩa là diện tích hấp thụ chất dinh dưỡng của lá rộng hơn rất nhiều so với diện tích hấp thụ chấy dinh dưỡng của rễ. Qua khí khổng, các chất dinh dưỡng được dẫn đến các tế bào, mô cây để sử dụng.

CÔNG NGHỆ CHELATE

Chelates là những hợp chất làm tăng thêm dưỡng chất dễ hấp thụ cho cây trồng, đặc biệt là các dinh dưỡng vi lượng và ni-tơ.
Rất nhiều nguyên tố vi lượng tích điện dương dạng ion trong dung dịch, trong khi những lỗ hoặc những đường mở trên rễ và lá cây tích điện âm. Những ion của nguyên tố này khó được hấp thu vào trong cây bởi ái lực của điện tích âm của điện tích dương. Nhờ chelate hóa, các ion dương được liên lết với các phân tử polyme hữu cơ mạch ngắn, trở nên đẳng điện làm cho cây dễ hấp thu các trung vi lượng.

Các phân bón ứng dụng công nghệ Chelate sẽ hiệu quả gấp hàng trăm lần so với trung vi lượng dạng vô cơ, thân thiện với môi trường, an toàn với người, cây trồng và động vật. 

Chelate

CÔNG NGHỆ VI SINH

Cong nghe vi sinh

Vi sinh có những vai trò và tác dụng rất lớn cho ngành nông nghiệp, cả trong ngành trồng trọt và chăn nuôi với những ưu điểm vượt trội như sau:
- Giúp cân bằng hệ sinh thái trong đất nói riêng và môi trường nói chung.
- Cải thiện môi trường lý, hóa, sinh của đất.

- Góp phần tăng độ phì nhiêu và diệt các tác nhân gây bệnh, sâu hại cho đất.
- Giúp lưu giữ và sản sinh nước
- Giúp lưu trữ chất dinh dưỡng.
- Tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi.
- Tiêu diệt côn trùng gây hại. Giảm thiểu bệnh hại và góp phần tăng sức đề kháng. Tăng sức chống chịu cho cây trồng, vật nuôi khi gặp những điều kiện bất lợi.
- Có khả năng phân hủy, chuyển hóa các phế thải sinh học, phế thải nông nghiệp, công nghiệp. Góp phần làm sạch môi trường.

bottom of page