top of page

Trầu vàng Vị Thủy sử dụng Phân bón lá PGP

Nghề trồng trầu tại Vị Thủy có quá trình hình thành và phát triển lâu đời, gắn liền với tên gọi của địa phương. Theo bà con nông dân tại Vị Thủy, cây trầu dễ trồng, lớn nhanh và nhẹ công chăm sóc. Đặc biệt trầu chỉ ưa các loại phân hữu cơ chứ không thích hợp các loại phân hóa học. Bón phân hữu cơ, lá trầu thon thả và có màu xanh óng đượm chút vàng, trông đẹp mắt. Riêng nọc trầu được làm bằng cây tràm, vì vỏ tràm tạo điều kiện cho rễ dây trầu bám và phát triển tốt. Trầu Vị Thủy là trầu vàng, hương vị cay nồng được nhiều người ưa thích. Sau 3-4 tháng xuống giống, dây trầu sẽ bắt đầu cho lá, cứ thế khoảng 10 ngày hái 1 lần, thương lái đến tận nhà thu mua, chở đi giao lại cho bạn hàng khắp nơi.


Cây trầu vàng tại HTX Trầu Vàng, Vị Thủy, Hậu Giang (Ảnh: Danh Kenl)


Ông Nguyễn Văn Đời, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Trầu Vàng, xã Vị Thủy, cho biết, tuy có truyền thống lâu đời nhưng cây trầu thật sự phát triển mạnh tại địa phương từ những năm 1990. Từ đó về sau, cây trầu bắt đầu mang lại thu nhập cao nên nhiều hộ tham gia trồng, diện tích trồng trầu cứ thế được mở rộng. Nhiều hộ đã cải tạo vườn tạp xung quanh nhà để trồng trầu. “Như tôi, hơn 30 năm trước, khi đi bộ đội về làm đủ nghề nhưng cuộc sống khá vất vả. Thấy bà con trong xóm trồng trầu có thu nhập nên tôi tận dụng đất quanh nhà, xin giống về trồng, nhân ra dần, giờ có hơn 2.500 nọc. Nhờ cây trầu mà tôi có tiền cất nhà, nuôi 2 con ăn học và mua thêm đất” - ông Đời nói. Hiện nay, làng trầu tại huyện Vị Thủy được xem là nơi có diện tích trồng trầu lớn nhất vùng ĐBSCL. Hơn nữa, trầu gắn liền với nét đẹp văn hóa truyền thống và đang được cư dân nơi đây gìn giữ.


Ông Nguyễn Văn Đời (áo vàng) và ông Nguyễn Văn Gấm thăm vườn trầu gia ông Đời (Ảnh: Danviet.vn)


Biết đến Phân bón lá Plantagreenpower (PGP) nhập khẩu từ CHLB Đức, một sản phẩm từ thiên nhiên lại được sản xuất bằng công nghệ cao của Châu Âu, ông Đời rất mừng vì cây trầu vàng là một loại cây khá nhạy cảm. Phân bón hóa học hay các sản phẩm nông dược mà không uy tín thì khó có thể sử dụng trên loại cây này.

Phân bón lá PGP với công nghệ cao giúp thúc đẩy quang hợp, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh, cứng cáp, xanh cây, dày lá, ra đọt, lá lớn hơn, đồng đều, bóng, bền lá. Với Phân bón lá PGP, ông Đời hy vọng sẽ mang tới những sản phẩm chất lượng cao hơn cho khách hàng trong nước và nâng cao giá trị của lá trầu vàng với thị trường xuất khẩu khó tính.

Tenabio - Tổng hợpCommenti


KIỂM CHỨNG HIỆU QUẢ PGP

bottom of page