top of page

PLANTAGREENPOWER (PGP) với cây cà phê Arabica - Đăk Lăk

Đơn vị thực hiện: TT khuyến nông - giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản tỉnh Đăk Lăk

Thời gian: Từ tháng 3/2020 đến tháng 12/2020

Hộ thực hiện mô hình: Vũ Đức Quân

Địa điểm: xã Ea Púk - huyện Krông Năng - Tỉnh Đăk Lăk

Quy mô: 4 ha

ĐÁNH GIÁ CỦA CÁC HỘ SỬ DỤNG PBL KHOÁNG NANO PLANTAGREENPOWER

Ông Vũ Đức Quân tại Xã Ea Puk, huyện Krông Năng - hộ tham gia mô hình phấn khởi chia sẻ: Vườn cà phê nhà tôi lâu nay gần như chỉ sử dụng phân bón qua gốc, rất ít quan tâm và sử dụng phân bón lá. Năm nay được sự quan tâm và hỗ trợ của công ty phối hợp với Trung tâm và trạm Khuyến nông thực hiện mô hình phân bón lá Plantagreenpower. Trong quá trình thực hiện gia đình luôn tuân thủ và thực hiện quy trình theo sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Qua các đợt phun gia đình thấy vườn cà phê có sự thay đổi tốt về màu sắc lá, ít rụng quả, quả phát triển đều và cành dự trữ thì sung túc. Nên gia đình đã mạnh dạn giảm lượng phân bón gốc, cụ thể là giảm từ 15-20% lượng phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật trên vườn.


Hộ ông Huỳnh Trần Chốn tại Xã Ea Nam, Huyện Ea H’leo chia sẻ: Nhà có diện tích cà phê hơn 5ha. Một vài năm trước đây gia đình có mua và sử dụng phân bón lá nhưng chưa thấy hiệu quả nên gia đình nói riêng và bà con nông dân trong vùng nói chung không quan tâm nhiều đến phân bón lá. Năm nay được sự quan tâm của Trung tâm Khuyến nông - Giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản Đắk Lắk khảo sát và lựa chọn vườn nhà làm mô hình sử dụng phân bón lá Plantagreenpower của công ty TNHH Công nghệ Sinh học TENABIO Việt Đức trên cây cà phê với diện tích 2ha. Qua 4 lần phun theo sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật, vườn cà phê trở nên lá xanh đậm và dày hơn, cành dự trữ phát triển mạnh hơn, trái phát triển đều và chín tập trung hơn, năng suất dự tính sẽ cao hơn phần diện tích không sử dụng; đặc biệt tình hình sâu bệnh hại giảm đáng kể. Qua đó, gia đình sẽ tiếp tục sử dụng phân bón Plantagreenpower này cho những năm tiếp theo không chỉ trên cây cà phê mà còn trên một số cây ăn quả để vườn cây phát triển tốt và bền vững hơn.

Trên nền đất Tây Nguyên có rất nhiều loại cây trồng phù hợp với Phân bón lá Plantagreenpower, nhất là các loại cây ăn trái như: cà phê, sầu riêng, trái bơ... Ngoài ra các loại rau ăn lá, cây lấy củ và các loại cây khác cũng đều có kết quả tích cực với Phân bón lá PLANTAGreenPower.Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo Hotline: 0888.96.8585 để nhận được tư vấn.

MÔ HÌNH PGP

bottom of page