top of page

Phân bón lá PGP - Từ CHLB Đức tới vùng vải thiều Lục Ngạn

Lục Ngạn là một huyện thuộc tỉnh Bắc Giang nổi tiếng cả nước với đặc sản vải thiều mà không vùng đất nào có được. Vải thiều Lục Ngạn khi chín có màu đỏ tươi, hạt nhỏ, cùi dày, ngọt sắc và giàu chất dinh dưỡng. Quả vải nơi đây to hơn và có hương vị đặc trưng khác hẳn vải thiều ở những vùng đất khác. Quả vải Lục Ngạn không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Australia và nhiều quốc gia khác.

Với định hướng sản xuất quả vải sạch, đủ các tiêu chí xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, ngày 16/8/2022, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Nông dân huyện Lục Ngạn và Công ty TNHH Công nghệ sinh học Tenabio Việt Đức tổ chức hội nghị triển khai mô hình, tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón lá Plantagreenpower (PGP) trên cây vải thiều huyện Lục Ngạn cho các bà con xã Phì Điền, huyện Lục Ngạn.


Cán bộ kỹ thuật Công ty TNHH Công nghệ sinh học Tenabio Việt Đức hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón lá Plantagreenpower (PGP) cho các hộ tham gia mô hình


Phân bón lá Plantagreenpower (PGP) được nhập khẩu từ Cộng hòa liên bang Đức, cung cấp các chất dinh dưỡng dưới dạng các hạt siêu nhỏ tích điện (dưới tác dụng công nghệ cao của các nhà khoa học Đức) giúp tăng cường quá trình tổng hợp chất hữu cơ trong cây, giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản một cách hiệu quả và an toàn.

Mô hình sẽ được triển khai thí nghiệm tại huyện Lục Ngạn từ tháng 8/2022 - 8/2024 với quy mô 2,1 ha vải thiều tại xã Phì Điền (Lục Ngạn).

Tại hội nghị, hơn 50 đại biểu là hội đồng thành viên trong huyện và các hộ gia đình tham gia thí điểm mô hình được phổ biến kiến thức về liều lượng và cách sử dụng phân bón lá cho cây vải thiều; hướng dẫn, kiểm tra và theo dõi mô hình; các chỉ tiêu đánh giá đối chứng.


Các đại biểu bên mô hình vải thiều được chăm sóc bằng phân bón lá Plantagreenpower(PGP).


Việc triển khai mô hình trình diễn hướng tới mục tiêu làm thay đổi nhận thức của người dân về tầm ảnh hưởng của việc sử dụng phân bón qua lá đến năng suất, sản lượng cũng như chất lượng của nông sản.

Sử dụng phân bón qua lá đúng cách góp phần mang lại hiệu quả về kinh tế, tăng thêm thu nhập cho người sản xuất nông nghiệp, đồng thời tiết kiệm chi phí đầu vào và bảo vệ môi trường.


Phân bón lá Plantagreenpower (PGP) là sản phẩm công nghệ cao, được nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức và đã được Cục BVTV - Bộ NN&PTNN cấp phép lưu hành. Sử dụng PGP giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản, giảm nhu cầu sử dụng phân bón hóa học và thuốc BVTV, tăng sức chống chịu cho cây trồng với các điều kiện bất thuận và được chứng nhận sử dụng trong canh tác hữu cơ bỏi FiBL - Viện nghiên cứu hữu cơ (Thụy Sỹ) . Sử dụng PGP đem lại lợi ích cho cả người trồng, cây trồng, đất và môi trường.


Trích nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/389272/huong-dan-su-dung-phan-bon-la-huu-co-tren-vai-thieu.html

Bản tin thời sự ĐTH Bắc Giang đưa tin về hội thảo: https://www.youtube.com/watch?v=g5_5j4uOcEQ


bottom of page