top of page

Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên giải ngân 700 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 14 hộ sản xuất chè

Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên vừa giải ngân 700 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho 14 hộ tham gia dự án trồng và chăm sóc chè tại xã Phúc Trìu, TP.Thái Nguyên.

Ngày 12/1, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành giải ngân nguồn vốn 700 triệu đồng cho 14 hộ tham gia dự án trồng và chăm sóc chè tại xã Phúc Trìu, TP.Thái Nguyên. Cùng với đó, tiến hành tập huấn về kỹ thuật sử dụng phân bón hữu cơ trên cây chè cho bà con nông dân trên địa bàn xã.

Quỹ hỗ trợ nông dân Thái Nguyên giải ngân vốn cho 14 hộ dân ở xã Phúc Trìu để trồng và chăm sóc chè (Ảnh: Quang Minh)

Ông Lê Đàm Ngọc – Phó Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân cho biết, đây là dự án được Trung ương Hội nông dân Việt Nam hỗ trợ. Mỗi hộ dân vay bình quân 50 triệu đồng để đầu tư cải tạo những diện tích trồng chè kém năng suất, mở rộng thêm diện tích trồng chè cũng như đầu tư phân bón và thuốc bảo vệ thực vật nhằm nâng cao giá trị sản phẩm của cây chè.

Thông qua đó, Trung tâm dạy nghề Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên cũng muốn đưa các dòng sản phẩm phân bón mới, đem lại hiệu quả kinh tế mà một số tỉnh bạn đã thực hiện tốt để bà con có cơ hội tiếp cận. Sau khi thử nghiệm và nhận thấy hiệu quả thiết thực từ sản phẩm, bà con sẽ tin tưởng và sử dụng.

Ông Ngọc cho biết thêm: "Trong số 14 hộ tham gia dự án, Quỹ Hỗ trợ nông dân sẽ lựa chọn 2 hộ tiêu biểu để làm ô mẫu trình diễn. Trong đó, chúng tôi lựa chọn 2 hộ với diện tích 1.000m2 chè để thực hiện việc sử dụng phân bón lá Plantagreenpower PGP của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Việt Đức, phân bón qua lá để cho bà con sử dụng. Sau khi làm ô mẫu xong, chúng tôi sẽ tiến hành các chương trình hội thảo đánh giá và mời các huyện, các hộ nông dân cùng tham dự và đánh giá hiệu quả sử dụng từ loại phân bón hữu cơ đó. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành cung ứng sản phẩm phân bón này cho bà con nông dân trên địa bàn toàn tỉnh sử dụng."

Cũng trong nội dung chương trình, Quỹ Hỗ trợ nông dân đã kết hợp tổ chức hội thảo tập huấn về kỹ thuật sử dụng phân bón hữu cơ trên cây chè cho bà con nông dân, nhằm giúp bà con hiểu rõ hơn về cách thức sử dụng loại phân này sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Hội thảo tập huấn về kỹ thuật sử dụng phân bón hữu cơ trên cây chè cho bà con nông dân xã Phúc Trìu (Ảnh: Quang Minh)

Ông Dương Văn Minh (xóm Khuôn, xã Phúc Trìu, TP.Thái Nguyên) cho biết: "Thông qua chương trình của Quỹ Hỗ trợ nông dân, gia đình tôi được vay 50 triệu đồng để phát triển sản xuất chè. Với số tiền được hỗ trợ này, gia đình dự kiến sẽ mua máy bơm, giàn tưới tự động và thuốc bảo vệ thực vật, đồng thời cải tạo diện tích đất gần 5.000m2 cũng như mở rộng thêm diện tích đất để tiếp tục trồng chè."

Theo anh Nguyễn Văn Chín (xóm Khuôn, xã Phúc Trìu, TP.Thái Nguyên), với số tiền 50 triệu đồng được vay, gia đình anh sẽ sử dụng vào việc sản xuất chè và đào tạo để tích trữ nước phục vụ việc tưới tiêu cho cây chè.

Theo Dân Việt

(https://danviet.vn/hoi-nong-dan-tinh-thai-nguyen-giai-ngan-700-trieu-dong-quy-ho-tro-nong-dan-cho-14-ho-trong-che-20230112203658014.htm)

MÔ HÌNH PGP

bottom of page